Xem chùm ảnh này để thấy camera góc rộng trên smartphone đúng là một ý tưởng tuyệt vời

11:12, 15/03/2019


Ngoài bộ đôi camera kép để chụp ảnh xóa phông thông thường, Samsung Galaxy A7 còn được trang bị camera góc rộng, một trong những tính năng vô cùng hữu ích trong nhiều trường hợp.

 

Thị trường smartphone đang trong tình trạng "chạy đua vũ trang" về nhiều mặt, trong đó nổi bật nhất là về khả năng chụp hình. Mỗi hãng có một cách tiếp cận khác nhau, có hãng chỉ sử dụng 1 camera duy nhất rồi dựa vào sức mạnh hậu kì bằng phần mềm để tạo ra những bức ảnh chất lượng cao, nhưng số đông còn lại đều trang bị nhiều camera để có thể tạo ra những hiệu ứng lạ mắt mà 1 camera không thể làm được.

Hiệu ứng tạo ra sự khác biệt, và có lẽ cũng hữu ích nhất là ảnh chụp góc rộng. Chiếc Samsung A7 được hãng điện tử Hàn Quốc công bố đầu tháng 9 năm ngoái gây ấn tượng khi ngoài được trang bị 1 camera 24MP để chụp ảnh thông thường, 1 camera 5MP để đo độ sâu ảnh để thực hiện chụp xóa phông thì còn có 1 camera 8MP góc rộng lên tới 120 độ.

Lợi ích đầu tiên có thể thấy ngay khi chuyển sang sử dụng camera góc rộng đó là ta có thể chụp được nhiều thứ hơn trong một bức ảnh. Đôi lúc khi chụp ảnh bằng smartphone, ta có thể vào gần chủ thể hơn để chụp, hoặc thậm chí dùng tính năng zoom để phóng to ảnh.

Nhưng ngược lại, trong điều kiện chật chội, ta không thể lùi lại về phía sau thì camera góc rộng lại phát huy tác dụng. Ưu điểm này đặc biệt hữu hiệu trong chụp ảnh phong cảnh, kiến trúc, thậm chí là ảnh đường phố.

Kể cả những tòa nhà lớn, hay cảnh rộng mở thì camera góc rộng của Samsung A7 cũng có thể "hút" được hết vào một tấm ảnh, nên ta cũng chỉ cần chụp 1 lần là xong chứ không phải chuyển qua chế độ panorama - mất thời gian và kết quả không phải lúc nào cũng mỹ mãn.

Camera góc rộng cũng có những đặc điểm khác lạ so với camera thông thường. Chúng có hiệu ứng "đẩy" hậu cảnh ra xa, làm cho chủ thể ở gần người chụp trở nên lớn và nổi bật hơn hẳn. Camera góc rộng của Samsung A7 cũng gặp hiện tượng cong nhẹ, tạo hiệu ứng "mắt cá" khá giống với GoPro, mà nếu biết cách sử dụng thì sẽ tạo ra những bức ảnh đặc biệt ấn tượng.

Một số ảnh góc rộng được chụp từ Samsung A7:

M.ĐỨC

Theo Trí Thức Trẻ

Ý kiến bạn đọc (0)
Xem tiếp sau quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
Support 01
(Phản hồi - Góp ý)
0906.906684
 
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
banner ca phe
Banner caphe 2