Những biện pháp đề phòng bị mất tiền trong tài khoản dịp Tết

Thứ ba, 14/01/2020, 13:21 GMT+7


Nhiều ngân hàng đưa ra cảnh báo tới các khách hàng trong dịp Tết này về việc cần thận trọng trong giao dịch, tránh bị đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản.
 

 

Hành vi phổ biến là mạo danh người thân rồi thông báo sẽ chuyển tiền cho khách hàng. Sau đó, các đối tượng sẽ gửi đường link giả mạo và yêu cầu xác nhận thông tin. Các ngân hàng khuyến cáo tuyệt đối không cung cấp thông tin khi nhận được các yêu cầu này.
 

 


Ngoài ra, khách hàng cần trọng với các đối tượng mạo danh là nhân viên bưu điện, công an, tòa án hay viện kiểm sát… Người dân cần tìm hiểu thông tin, liên hệ lại người thân và ngân hàng để làm rõ, đồng thời báo ngay công an khi cần.

Theo Báo PL TPHCM, để hạn chế bị mất tiền khi chuyển khoản online hoặc rút tiền tại các cây ATM, bạn cần phải nhớ một số mẹo sau đây:

- Không bao giờ tiết lộ thông tin thẻ hoặc mã PIN cho người khác.

- Che bàn phím khi thực hiện giao dịch tại các cây ATM, máy POS hoặc các thiết bị thanh toán thẻ khác.

Không đưa thẻ cho thu ngân mang đi nơi khác để quẹt thẻ.

- Nhớ lấy lại thẻ sau mỗi giao dịch tại cửa hàng.

- Tuyệt đối không cung cấp thông tin thẻ, thông tin mã giao dịch cho những người khả nghi qua điện thoại, email kể cả khi họ tự xưng là nhân viên ngân hàng, đối tác, công an,…

- Nếu nhận được tin nhắn từ bạn bè, người thân trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Viber,… Bạn phải điện thoại hoặc gặp trực tiếp họ để xác thực rõ ràng trước khi thực hiện việc chuyển khoản.

- Thường xuyên thay đổi mật khẩu đăng nhập internet banking, mã PIN thẻ rút tiền.

- Nhập trực tiếp địa chỉ trang web của ngân hàng vào trình duyệt, không nhấp vào các liên kết do bạn bè, người thân hoặc bất kì ai gửi đến.

- Nếu bị mất thẻ, bạn hãy mở ứng dụng ngân hàng tương ứng trên điện thoại hoặc gọi đến tổng đài để khóa thẻ ngay lập tức.

P.V (tổng hợp)

Theo BÁO DÂN SINH

Ý kiến bạn đọc (0)
Footer adv
Xem tiếp sau quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
Support 01
(Phản hồi - Góp ý)
0906.906684
 
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.